Trị bệnh bằng thực phẩm

cà phê

Cà phê

Cà phê giàu chất chống ôxy hóa có thể giúp giảm tới 60% nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Quả mâm xôi

Quả mâm xôi

Quả mâm xôi chứa anthocyanin giúp giảm nồng độ đường huyết và bảo vệ chống bệnh tiểu đường.

Cà rốt

Cà rốt

Nồng độ cao carotenoid trong cà rốt được cho là giúp giảm nguy cơ ung thư da.

Cá hồi

Cá hồi

Cá hồi chứa chất béo tốt cho tim giúp tăng nồng độ HDL và các acid béo omega-3 giúp phòng bệnh tim.

Ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt

Phụ nữ ăn ít nhất 30g chất xơ mỗi ngày giảm 50% nguy cơ ung thư vú. Ngũ cốc nguyên hạt là thực phẩm giàu chất xơ có thể giúp phòng ngừa tái phát ung thư vú.

trà

Trà xanh hoặc trà trắng

Uống một ly trà xanh hoặc trà trắng mỗi ngày có thể giúp giảm một nửa nguy cơ ung thư đại tràng. Trà chứa các chất chống ôxy hóa như catechin ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.

tôm

Tôm

Tôm giàu vitamin B12 hỗ trợ tăng mật độ xương. Tôm cũng là nguồn cung cấp vitamin D cần thiết để phát triển xương.

Rau chân vịt

Rau chân vịt

Các loại rau lá xanh chứa lutein giúp giảm nguy cơ thoái hóa hoàng điểm ở người lớn tuổi.

Rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ chứa các chất chống ôxy hóa giúp chống lại các gốc tự do và phòng ngừa lão hóa sớm.

Khoai tây nướng

Khoai tây nướng

Khoai tây nướng giàu kali giúp giảm huyết áp và là một trong những thực phẩm tốt nhất để phòng bệnh.

thịt bò

Thịt bò

Thịt bò chứa sắt giúp kích thích mọc tóc. Ngoài ra thịt bò còn giúp bổ sung kẽm ngăn ngừa rụng tóc.

tỏi

Tỏi

Tỏi chứa các hợp chất có lợi giúp giảm tới 50% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Bưởi

Thường xuyên ăn bưởi giúp giảm nguy cơ ung thư phổi.

Dầu ôliu

Dầu ôliu chứa các chất chống ôxy hóa giúp tăng nồng độ cholesterol HDL và giảm nồng độ cholesterol LDL. Bổ sung dầu ôliu vào chế độ ăn có tác dụng bảo vệ chống bệnh tim mạch

Cà phê

Cà phê giàu chất chống ôxy hóa có thể giúp giảm tới 60% nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Quả mâm xôi

Quả mâm xôi chứa anthocyanin giúp giảm nồng độ đường huyết và bảo vệ chống bệnh tiểu đường.

Cà rốt

Nồng độ cao carotenoid trong cà rốt được cho là giúp giảm nguy cơ ung thư da.

Cá hồi

Cá hồi chứa chất béo tốt cho tim giúp tăng nồng độ HDL và các acid béo omega-3 giúp phòng bệnh tim.

Ngũ cốc nguyên hạt

Phụ nữ ăn ít nhất 30g chất xơ mỗi ngày giảm 50% nguy cơ ung thư vú. Ngũ cốc nguyên hạt là thực phẩm giàu chất xơ có thể giúp phòng ngừa tái phát ung thư vú.

Trà xanh hoặc trà trắng

Uống một ly trà xanh hoặc trà trắng mỗi ngày có thể giúp giảm một nửa nguy cơ ung thư đại tràng. Trà chứa các chất chống ôxy hóa như catechin ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.

Tôm

Tôm giàu vitamin B12 hỗ trợ tăng mật độ xương. Tôm cũng là nguồn cung cấp vitamin D cần thiết để phát triển xương.

Rau chân vịt

Các loại rau lá xanh chứa lutein giúp giảm nguy cơ thoái hóa hoàng điểm ở người lớn tuổi.

Rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ chứa các chất chống ôxy hóa giúp chống lại các gốc tự do và phòng ngừa lão hóa sớm.

Khoai tây nướng

Khoai tây nướng giàu kali giúp giảm huyết áp và là một trong những thực phẩm tốt nhất để phòng bệnh.

Thịt bò

Thịt bò chứa sắt giúp kích thích mọc tóc. Ngoài ra thịt bò còn giúp bổ sung kẽm ngăn ngừa rụng tóc.

Tỏi

Tỏi chứa các hợp chất có lợi giúp giảm tới 50% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Bưởi

Thường xuyên ăn bưởi giúp giảm nguy cơ ung thư phổi.

Dầu ôliu

Dầu ôliu chứa các chất chống ôxy hóa giúp tăng nồng độ cholesterol HDL và giảm nồng độ cholesterol LDL. Bổ sung dầu ôliu vào chế độ ăn có tác dụng bảo vệ chống bệnh tim mạch.

BS P.Liên

(theo Univadis/Boldsky)